10 dấu hiệu nhận biết công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín tại Hà Nội!

Thứ Fri,
19/02/2021
Đăng bởi Công ty cổ phần phát triển nhân lực Coma

Để lựa chọn được công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín tại Hà Nội là băn khoăn, lo lắng của nhiều người lao động. Chúng ta đều biết rủi ro lớn nhất của người lao động chính là không chọn được một công ty xuất khẩu Nhật Bản uy tín. Mọi rủi ro của người lao động về tài chính, về công việc, chế độ đãi ngộ, hỗ trợ quản lý người lao động tại Nhật Bản sẽ phát sinh từ đây. Bây giờ, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu như thế nào là công ty XKLĐ uy tín để đi Nhật Bản nhé!

1. Thế nào là công ty xuất khẩu lao động

Công ty XKLĐ là công ty hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; được Bộ Lao động thương binh và xã hội cấp giấy phép hoạt động dịch vụ trong lĩnh vực này.

Công ty này có các chức năng, nhiệm vụ chính như sau:

- Tuyển dụng nguồn lao động có nhu cầu tham gia chương trình;

- Ký kết hợp đồng với các đối tác nước ngoài;

- Tiếp nhận đơn hàng thi tuyển

- Tuyển chọn ứng viên tham gia thi tuyển đơn hàng;

- Đào tạo ngoại ngữ và bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người  lao động trước xuất cảnh;

- Quản lý người lao động đi làm việc ở nước ngoài;

- Hỗ trợ, giới thiệu việc làm sau khi về nước.

2. Công ty xuất khẩu lao động uy tín tại Hà Nội có hồ sơ pháp lý rõ ràng

Một công ty xuất khẩu Nhật Bản uy tín phải có hồ sơ pháp lý rõ ràng. Hồ sơ pháp lý gồm có :

- Giấy đăng ký kinh doanh;

- Giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài (bắt buộc);

- Địa chỉ trụ sở chính, văn phòng đại diện trong nước và ngoài nước;

- Website công ty và các trang thông tin truyền thông;

Để tra cứu thông tin công ty được cấp giấy phép hoạt động, bạn chỉ cần truy cập vào wesite chính thức của Cục Quản lý lao động ngoài nước: dolab.gov.vn nhấn chuột chọn vào mục  “Doanh nghiệp XKLĐ”, tiếp tục  chọn vào mục “Danh sách doanh nghiệp XKLĐ” và cuối cùng tra cứu thông tin các doanh nghiệp.

3. Công ty XKLĐ uy tín tại Hà Nội có kinh nghiệm hoạt động nhiều năm

Công ty hoạt động nhiều năm thường có chuyên môn nghiệp vụ  và uy tín hơn các công ty mới thành lập. Và cũng chỉ có công ty hoạt động kinh doanh hiệu quả, quy trình làm việc chuẩn, tạo dựng uy tín tốt mới có thể tồn tại và phát triển trong thời gian dài. Nhưng không phải vì thế mà đánh giá các công ty mới hoạt động là không uy tín. Thực tế đã có một số công ty mới hoạt động nhưng dịch vụ và chất lượng vẫn tốt.

Chính vì thế, kinh nghiệm hoạt động của công ty không chỉ đánh giá qua tiêu chí công ty thành lập bao nhiêu năm mà còn đánh giá thêm các tiêu chí như: kết quả kinh doanh, số lượng lao động đưa đi, các thành tích được tuyên dương khen thưởng.

Địa chỉ công ty xuất khẩu lao động uy tín tại Hà Nội :

Tầng 13, Toà nhà Coma, 125D Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

4. Công ty XKLĐ uy tín có cơ sở vật chất quy mô 

Cơ sở vật chất thể hiện nguồn lực tài chính, sự phát triển bền vững để tạo dựng uy tín cho doanh nghiệp. Đối với những công ty có cơ sở vật chất thô sơ, không khang trang hiện đại thường là những công ty nhỏ hoặc kém uy tín. 

Vì thế, bạn cần đến trực tiếp công ty để tham khảo thông tin và đáng giá về cơ sở vật chất của công ty trước khi đăng ký hồ sơ ở công ty đó. Những công ty lớn, có uy tín họ sẽ nhiệt tình tiếp đón, tư vấn và cho bạn xem các tư liệu giới thiệu về công ty họ.

5. Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín tại Hà Nội có mức phí hợp lý

Công ty lớn, uy tín thường sử dụng nguồn tài chính hiệu quả, có bộ máy tổ chức nhân sự chuyên nghiệp, cơ sở vật chất đầy đủ, đồng bộ hóa các khâu trong quy trình làm việc nên sẽ tối ưu hóa mọi chi phí . Vì vậy, các công ty này thường có mức chi phí đi Nhật làm việc hợp lý.

Những công ty không uy tín họ thường đưa ra mức phí rẻ để thu hút người lao động nhưng rồi lại đưa ra hàng loạt các khoản phí khác bất hợp lý để thu thêm của người lao động.

6. Số lượng người lao động xuất cảnh

Người lao động xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc nhiều hay ít cũng là yếu tố để đánh giá công ty có uy tín hay không? 

Số lượng người lao động xuất cảnh càng nhiều thì công ty đó được người lao động tín nhiệm càng cao. Số người lao động xuất cảnh gia tăng hàng năm khẳng định công ty rất uy tín và phát triển vững bền.

7. Số lượng đơn hàng nhiều và chất lượng

Hầu hết, các công ty xuất khẩu lao động uy tín tiếp nhận nhiều đơn hàng chất lượng và đa dạng ngành nghề. Người lao động có nhiều cơ hội lựa chọn, tìm kiếm đơn hàng thi tuyển phù hợp với điều kiện sức khỏe, trình độ học vấn, nguyện vọng bản thân.

8. Công ty có quy trình chuẩn về đào tạo ngoại ngữ và bồi dưỡng kiến thức cần thiết 

Công tác đào tạo ngoại ngữ và bồi dưỡng kiến thức cần thiết được các công ty uy tín ưu tiên hàng đầu. Họ đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ, đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm, biên soạn giáo trình, tài liệu. Vì vậy, họ mới có thể đào tạo nguồn lao động chất lượng tốt, có tay nghề cao đáp ứng yêu cầu của Nghiệp đoàn quản lý và công ty tiếp nhận Nhật Bản.

9. Công ty chỉ chuyên trách thị trường XKLĐ Nhật Bản

Bạn đang có nguyện vọng đi Nhật Bản. Công ty chỉ chuyên về một thị trường Nhật Bản sẽ đáp ứng tốt nhất về số lượng, chất lượng đơn hàng đi Nhật, quy trình tuyển dụng và đào tạo chất lượng, chi phí tham gia hợp lý.

10. Công ty uy tín tiếp nhận hồ sơ trực tiếp của người lao động

Công ty xuất khẩu Nhật Bản uy tín tiếp nhận hồ sơ đi nhật bản trực tiếp. Các công ty này không hợp tác với môi giới, tạo nguồn để giảm thiểu tối đa chi phí của người lao động.

Qua bài viết này, tôi hy vọng các bạn có được những thông tin hữu ích, lựa chọn một công ty uy tín làm hồ sơ đi nhật. Chúc các bạn thành công!

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: