Điều kiện du học Nhật Bản hệ Tiếng Anh 2021

Thứ Tue,
05/01/2021
Đăng bởi Công ty cổ phần phát triển nhân lực Coma

Du học Nhật Bản hệ tiếng anh (English Track, viết tắt là E-track) hẳn không còn xa lạ với nhiều học sinh/sinh viên và các gia đình Việt Nam. Không chỉ nhờ những lợi ích lâu dài trong tương lai mà những điều kiện đầu vào có phần “dễ thở” cũng góp phần khiến hệ E-track tại Nhật Bản trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn học sinh/sinh viên quốc tế. Vậy những điều kiện đó là gì? Tại sao học sinh Việt Nam hiện nay chọn hệ E-track nhiều đến thế?

1. Điều kiện du học Nhật Bản hệ tiếng Anh về độ tuổi và học vấn
1.1. Chương trình du học đại học tại Nhật Bản
Để được nhập học vào chương trình du học Nhật Bản bằng tiếng anh hệ Cử nhân Đại học, bạn bắt buộc phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

– Ứng viên bắt buộc đã tốt nghiệp bậc THPT tại Việt Nam;
– Số năm trống không quá 3 năm;
– Có các chứng chỉ tiếng anh quốc tế với trình độ tối thiểu là IELTS 5.5; TOEFL iBT 61; TOEIC L&R 700; PTE 50; IB English: 4; ACT English: 21….hoặc các bài thi khác tùy trường. Yêu cầu về trình độ tiếng anh tối thiểu cũng sẽ do trường tự quyết định.
– Có các chứng chỉ quốc tế khác như SAT, EJU, ACT, GCE A Level, IB…(*1)

(*1): Không phải trường nào cũng yêu cầu

Nhìn vào đây các bạn có thể thấy ngoài những yêu cầu cơ bản như tốt nghiệp đại học hay năm trống thì các yêu cầu còn lại phụ thuộc phần lớn vào các trường. Chính vì vậy, để không tốn thời gian ôn thi nhiều loại chứng chỉ quốc tế mà trường không chấp nhận thì các bạn hãy liên hệ Jellyfish Education để được tư vấn chọn trường từ sớm và thi các kỳ thi phù hợp nhé.

1.2. Chương trình du học thạc sĩ tại Nhật Bản
Sau khi tốt nghiệp đại học thì các bạn có thể du học thạc sĩ hệ tiếng anh tại Nhật Bản. Với hệ thạc sĩ thì số lượng sinh viên quốc tế chọn hệ E-track cao hơn hẳn hệ tiếng Nhật thông thường. Lý do là phần lớn các bạn chưa có vốn tiếng Nhật đủ tốt để tham gia các kỳ thi đầu vào bằng tiếng Nhật và cũng không tự tin để học chuyên sâu và nghiên cứu học thuật bằng tiếng Nhật.

Điều kiện nhập học hệ tiếng anh:
– Tốt nghiệp đại học;
– Có các chứng chỉ tiếng anh quốc tế với trình độ tối thiểu là IELTS 5.5; TOEFL iBT 68; TOEIC L&R 700; PTE 50; IB English: 4; ACT English: 21….hoặc các bài thi khác tùy trường.
– Có các chứng chỉ quốc tế khác như SAT, EJU, ACT, GRE, GMAT… (*2)

(*2): Không phải trường nào cũng yêu cầu

2. Điều kiện du học Nhật Bản bằng tiếng Anh về tài chính
Thông thường khi nộp hồ sơ cho trường đại học ban đầu sẽ chỉ cần hồ sơ học vấn và nhân thân trước, khi nộp COE thì mới cần hồ sơ tài chính. Tuy nhiên, một số trường trong top đầu sẽ xét tài chính ngay khi nộp cho trường.

Về cơ bản, hồ sơ tài chính sẽ yêu cầu 3 yếu tố chính:
– Chứng minh thu nhập người bảo lãnh: thông thường từ 40 – 60 triệu/tháng
– Sổ tiết kiệm trung bình từ 600 – 800 triệu
– Các tài sản khác: nhà đất, xe ô tô…

Đây là những đầu mục cơ bản để giải trình một bộ hồ sơ tài chính, tùy theo từng hoàn cảnh và tính chất thu nhập của từng gia đình mà trường/cục sẽ yêu cầu những giấy tờ khác nhau.

3. Các điều kiện du học Nhật Bản bằng tiếng Anh khác
3.1. Điều kiện về sức khỏe
Cũng như các quốc gia khác, nếu bạn có bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp như lao, lao phổi, cúm gia cầm…hay các loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác thì đều không đủ điều kiện du học Nhật Bản.

Đặc biệt, nếu bạn có hình xăm to và ở chỗ dễ thấy thì cũng sẽ không đủ điều kiện du học Nhật Bản nên các bạn hãy lưu ý nhé!

3.2. Điều kiện về vùng miền
Dù không có quy định chính thức nào cấm hay hạn chế các du học sinh đến từ các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị… nhưng các trường cũng đều sẽ có chút khắt khe hơn. Tuy vậy, nếu có thể chứng minh được bạn thực sự có quyết tâm học tập, nâng cao tri thức thì không có lý do gì để các trường từ chối cả. Lúc này, việc có học bạ đẹp, có chứng chỉ quốc tế đầy đủ và khả năng tài chính tốt sẽ là yếu tố quyết định.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: