Mách bạn mẹo học tiếng Nhật thuộc nhanh, nhớ lâu

Thứ Wed,
09/06/2021
Đăng bởi Công ty cổ phần phát triển nhân lực Coma

Tiếng Nhật không phải là một loại ngôn ngữ dễ học. Đừng quá lo lắng nhé bởi vì trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những mẹo học tiếng Nhật thuộc nhanh và nhớ lâu nhất.

Không học quá nhiều và liên tục 

Nếu muốn học tiếng Nhật tốt hơn và quá trình học “dễ chịu” hơn thì bạn đừng học quá nhiều trong một thời gian liên tục nhé. Thời gian hợp lý nhất để học là nghỉ ngơi sau 45 phút đến 1 tiếng học tập liên tục. Đó là thời gian để bộ não nghỉ ngơi. Đừng cố gắng nhồi nhét kiến thức quá nhiều và quá lâu. Cố quá là “quá cố” đấy.

Không học quá nhiều và liên tục

Lý giải điều này, nhiều chuyên gia đã khẳng định, nếu bạn cố gắng học liên tục trong một khoảng thời gian dài thì khả năng ghi nhớ của bạn sẽ giảm. Nó đồng nghĩa với việc bạn sẽ càng mất nhiều thời gian học hơn. Chính vì thế mà khi học được khoảng 45 phút thì bạn nên nghỉ giải lao từ 5-10 phút. Sau đó tiếp tục học.

Phương pháp này được xem là cách học hiệu quả nhất. Nó không chỉ giúp bạn nhớ nhanh hơn, lâu hơn mà còn hiểu bài hơn. Trong lúc giải lao, bạn nên để bản thân nghỉ ngơi tuyệt đối. Bạn không nên nhồi nhét thêm kiến thức mới nào. Hãy cân bằng việc học và thư giãn. Trong khoảng thời gian thư giãn thì việc đi bộ lúc này là hành động lý tưởng dành cho bạn đấy! 

Dịch từ tiếng Việt sang tiếng Nhật

Điều cơ bản mà bạn cần phải làm khi học tiếng Nhật đó là dịch tiếng Việt sang tiếng Nhật và ngược lại. Đây được xem là mẹo học ngoại ngữ phổ biến và hiệu quả. Bên cạnh đó nó cũng là cách luyện tập để giúp người học thuộc nhanh và nhớ lâu.

Dịch từ tiếng Việt sang tiếng Nhật

Hầu như một ai đó, khi bắt đầu học tiếng Nhật cơ bản đều sẽ dùng suy nghĩ của tiếng Việt. Chính vì vậy nên khi bắt đầu nói tiếng Nhật, bạn sẽ mất thời gian để thận trọng hơn khi cố nói điều gì đó.

Mỗi buổi học nên dành thời gian để xem lại bài

Khi bạn học bất kì môn học nào mà không xem lại bài thì bạn đã học sai cách. Bạn chỉ cần hiểu đơn giản là bạn đã bỏ mất một lần học thuộc. Như vậy, khả năng nhớ lâu kiến thức của bạn sẽ bị giảm sút.

tiếng Nhật

Mỗi buổi học nên dành thời gian để xem lại bài

Hãy cố gắng ôn lại bài cũ vào buổi học tiếp theo nhé. Bạn cần phải bắt đầu buổi bài học mới bằng việc xem lại các nội dung quan trọng trong bài học trước.

Với phương pháp học như thế, số lượng từ mà bạn nhớ được sẽ ngày càng lớn. Tốt nhất là bạn hãy liên tục ôn bài trong mỗi buổi học. Sau đó, trước mỗi buổi học mới thì hãy ôn lại bài cũ.  Chỉ có như vậy thì việc học của bạn mới đạt hiệu quả cao được. 

Nên vừa học vừa tập dịch

Vừa học vừa dịch là một phương pháp học tiếng tuyệt vời. Bản chất của nó là học và thực hành luôn. Bạn nên đọc các từ tiếng Việt rồi dịch nó sang tiếng Nhật. Như vậy, bạn đã đang gián tiếp học thuộc và học hiểu từ mới.

tiếng Nhật

Nên vừa học vừa tập dịch

Học theo phương pháp đó bạn cũng sẽ linh hoạt. Đồng thời có tư duy nhanh hơn về ngôn từ cũng như sẽ xử lý các tình huống nhanh nhạy hơn.

Đọc sách tiếng Nhật thường xuyên và đúng cách

Việc đọc sách hằng ngày sẽ giúp bạn tiếp thu tri thức. Việc đọc sách tiếng Nhật còn giúp bạn bổ sung vốn từ vựng khổng lồ. Khi học tiếng Nhật, bạn đừng bỏ qua việc đọc sách tiếng Nhật nhé.

tiếng Nhật

Đọc sách tiếng Nhật thường xuyên và đúng cách

Khi đọc sách, bạn nên đọc những từ vựng rành mạch. Cố gắng đọc to thành tiếng nhé! Nên liên tục thực hiện những khẩu hình phát âm bằng miệng để luyện tập. Như vậy bạn mới có thể nhớ nhanh và lâu hơn. Bên cạnh đó, đọc như vậy cũng giúp bạn có thể phát hiện ra lỗi phát âm của mình và sửa nó.

Trên đây là chia sẻ một số mẹo học tiếng Nhật hiệu quả. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: