VAMAS là gì? Bạn đã biết thông tin về hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam chưa?

Thứ Tue,
20/04/2021
Đăng bởi Công ty cổ phần phát triển nhân lực Coma

Nếu bạn có ý định tham gia chương trình XKLĐ Nhật thì chắc hẳn một lần biết đến VAMAS. Vậy VAMAS là gì? Vai trò của VAMAS với người lao động Việt, doanh nghiệp Việt. Đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

1. VAMAS là gì?

VAMAS là cụm từ được viết tắt của Vietnam Association of Manpower Supply. VAMAS trong tiếng Việt có nghĩa là hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam. VAMAS là một trong những tổ chức uy tín nhất trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, hiệp hội được thành lập từ năm 2003 có đã có nhiều đóng góp trong lĩnh vực xuất khẩu lao động của Việt Nam

Bạn có thể hiểu nôm na VAMAS như sau, VAMAS là một tổ chức xã hội- nghề nghiệp, sẽ là  đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp hoạt động đưa người lao động Việt Nam ra nước ngoài đã được nhà nước cấp phép hoạt động. Đặc biệt VAMAS cũng là đơn vị đánh giá chất lượng của các đơn vị thành viên theo bộ quy tắc ứng xử COC-VN. 

Thông tin về VAMAS
Tên tiếng Việt: Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam
Tên tiếng Anh: Vietnam Association of Manpower Supply (VAMAS)
Trụ sở: 73 Nguyên Hồng, Q. Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04-37763315
Fax: 04-37763312
E-mail: vamas73nh@gmail.com
Website: http://www.vamas.com.vn/
Năm thành lập: năm 2003 theo quyết định số 86/2003/QĐ-BNV của Bộ trưởng Bộ Nội Vụ.

2. Nhiệm vụ của hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam
Thay mặt hội viên tham gia ý kiến với các cơ quan nhà nước trong công tác xây dựng các văn bản pháp luật liên quan đến hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước nước ngoài theo hợp đồng; Phổ biến, hướng dẫn hội viên tuân thủ các quy định pháp lý về lĩnh vực này;
Cung cấp cho hội viên các thông tin về thị trường lao động ngoài nước: các điều kiện tiếp nhận lao động, phong tục tập quán, pháp luật của nước tiếp nhận; nghiên cứu và phổ biến kinh nghiệm của các nước cung ứng lao động;

Tư vấn và tạo sự liên kết giữa doanh nghiệp hội viên với chính quyền địa phương và với các cơ sở đào tạo trong việc tạo nguồn và nâng cao chất lượng tạo nguồn lao động đi làm việc ở nước ngoài;
Tổ chức các khóa tập huấn nâng cao kỹ năng và kiến thức cho nhân viên các doanh nghiệp xuất khẩu lao động;
ở rộng sự hợp tác quốc tế nhằm trao đổi thông tin về tình hình thị trường lao động ngoài nước, các kinh nghiệm trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động và các doanh nghiệp cung ứng lao động, nâng cao năng lực cho hội viên.
Xây dựng mối quan hệ hợp tác, đồng thuận, cạnh tranh lành mạnh giữa các hội viên; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên.

Với sự giải thích bên trên chắc các bạn đã hiểu VAMAS là gì cũng như những nhiệm vụ và trách nhiệm của Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam – VAMAS đối với xuất khẩu lao động nước nhà. Không chỉ vậy, VAMAS còn là một đơn vị giúp đảm bảo quyền lợi cho người lao động nên đây là một trong những tổ chức mà lao động ngoài nước nên biết.

Với những thông tin nêu trên có thể nói rằng VAMAS là môt hiệp hội có nhiệm vụ và trách nhiệm bảo vệ quyền lợi và hỗ trợ cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động Việt Nam trên cả nước.

Hàng năm VAMAS sẽ xếp hạng chất lượng các doanh nghệp đưa người lao động đi làm việc ngoài nước theo “sao”. Chúng tôi cũng là 1 trong những những doanh nghiệp luôn xếp hạng hàng đầu trong điểm chất lượng. Ngoài ra, VAMAS còn là một đơn vị giúp đảm bảo quyền lợi cho người lao động nên đây là một trong những tổ chức mà lao động ngoài nước nên biết.

Hi vọng với những thông tin trên, người lao động sẽ có thêm một nguồn thông tin đáng tin cậy nữa để tìm kiếm các công ty XKLĐ uy tín. Chúc bạn thành công!

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: